BAN THƯỜNG TRỰC UBMTTQ VIỆT NAM THỊ XÃ HOÀI NHƠN KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN PHÁP LỆNH SỐ 34/2007 CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI KHÓA XI VỀ THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở HOÀI HẢI.

Sáng ngày 23/6, Đoàn Giám sát của Ủy ban Mặt trận TQVN thị xã về kiểm tra việc thực hiện Pháp lệnh số 34/2007 của Ủy ban thường vụ Quốc Hội khóa XI về thực hiện dân chủ ở .

Thành phần tham dự buổi giám sát

Trưởng đoàn Giám sát đ/c Trương Hồng Thủy – PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã và một số ban, ngành đoàn thể thị xã là thành viên của đoàn.

Ở xã có đ/c Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND, các ban ngành hội đoàn thể xã và trưởng thôn thôn Diêu Quang.

Xác định việc thực hiện dân chủ ở xã, là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, nên cấp ủy, chính quyền từ  xã đến thôn đã thực hiện nghiêm túc Pháp lệnh số 34 năm 2007 của Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XI về thực hiện dân chủ ở cơ sở. Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở xã, đã cụ thể hóa nhiều nội dung, vận dụng phát huy dân chủ vào nhiệm vụ của địa phương. Những vấn đề nhân dân bàn, trực tiếp quyết định đều được thực hiện nghiêm túc. Điển hình như văn bản chỉ đạo của Đảng ủy về thực hiện qui chế dân chủ( quyết định thành lập ban chỉ đạo, văn bản phân công nhiệm vụ ban chỉ đạo), công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện qui chế dân chủ ở chi bộ, ban nhân dân thôn, tuyên truyền qui chế dân chủ ở xã, thôn, những nội dung đã thông báo công khai cho nhân dân biết theo pháp lệnh của cấp xã, những nội dung nhân dân bàn và quyết định trực tiếp tổng nội dung nhân dân bàn, những nội dung nhân dân được tham gia góp ý trước ủy ban nhân dân xã quyết định, những nội dung nhân dân kiểm tra, giám sát theo qui định( thông qua hoạt động ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư cộng đồng, các tổ hòa giải ở khu dân cư, lịch tiếp công dân hàng tháng của bí thư Đảng Ủy, chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND xã, kết quả tiếp công dân giải quyết đơn thư, khiếu nại, kiến nghị, tố cáo của công dân...Từ đó đã tạo được sự đồng thuận trong cán bộ đảng viên và nhân dân, tích cực hiến đất, đóng góp tiền, công lao động đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Đầu năm 2021, xã Hoài Hải đạt 13/13 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Trương Hồng Thủy- PCTTTMTTQVN thị xã Hoài Nhơn chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở tập trung phân tích, làm rõ 1 số nội dung mà thành viên trong Đoàn kiểm tra của thị xã quan tâm như: công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; việc thực hiện quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân.

Tin: ái vy