Hoài Hải khẩn trương thành lập 02 Chốt kiểm soát tạm thời để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Ngày 03/7/2021 UBND xã Hoài Hải đã thành lập 02 Chốt  kiểm soát tạm thời để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Hoài Hải. Đồng thời kiện toàn BCĐ phân công các tổ giám sát, các tổ phụ trách các thôn phối hợp cùng tổ covid-19 cộng đồng để thực hiện công tác khảo sát, kiểm tra, kiểm soát những người đi, đến trên địa bàn xã.

Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19, biến thể SARS-CoV-2 rất phức tạp trên địa bàn thị xã nói chung, tình hình đi lại, giao thương của người dân trong xã vẫn diễn ra thường xuyên.

Thực hiện hướng dẫn số 55/HD-BCĐ ngày 03/07/2021 của BCĐ phòng, chống dịch covid -19 thị xã Hoài Nhơn, về hướng dẫn công nhân, người lao động qua các Chốt kiểm dịch trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn

(Chốt số 1 cầu Hoài Hải, đi Hoài Mỹ)

Qua kiểm tra, hướng dẫn các tổ yêu cầu công nhân, người lao động đi và về từ cơ sở sản xuất luôn thực hiện yêu cầu 5K, không được dừng, ở lại địa phương trong trường hợp nơi lưu trú của công nhân (người lao động) khác xã, phường với nơi làm việc; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại nhà và cơ sở sản xuất, đặc biệt thực hiện yêu cầu 5K; giữ khoảng cách tối thiểu 2m và sinh hoạt riêng biệt.

Thực hiện nghiêm túc bản cam kết để phục vụ cho công nhân, người lao động qua các chốt kiểm dịch (trừ vùng lõi dịch).

Ngoài ra BCD xã, chỉ đạo các Tổ Covid cộng đồng thôn tăng cường công tác kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện các biện pháp cam kết tại nhà theo Quy định, rà soát các đối tượng đi, đến, các đối tượng thợ hồ, mua bán và các dịch vụ khác có lưu thông trên địa bàn xã

Đẩy mạnh quán triệt cán bộ tại các chốt kiểm dịch cho công nhân (người lao động) được qua chốt khi xuất trình bản cam kết của chủ doanh nghiệp và UBND xã, phường xác nhận hoặc có giấy chứng nhận xét nghiệm test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 (trong vòng 3 ngày kể từ ngày đến/về ở xã); tuyệt đối không gây khó khăn cho cá nhân tổ chức.

( Chốt số 02 tại Diêu Quang - Hoài Hải đi Hoài Mỹ)

Qua 02 ngày làm việc tại 02 Chốt đã kiểm soát có: 337  người đến và đi; Chốt 01 có 174 người, Chốt 02 có 163 người. Trong đó có 01 trường hợp về từ Đà Nẵng đã được hướng dẫn đến trạm y tế khai báo y tế theo quy định.

Hiện nay BCĐ xã tăng cường lực lượng, phối hợp các tổ Covid -19 cộng đồng tổ chức kiểm tra, sàn lọc, giám sát chặt chẽ các đối tượng cách ly tại nhà và rà soát những người đã đi, đến, về từ vùng dịch ở các địa phương để lập danh sách báo cáo BCĐ thị xã./.

(Bài, hình: XuânMinh)