ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HOÀI HẢI – ĐỒN BIÊN PHÒNG TAM QUAN NAM Phát động phong trào “Toàn dân tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới biển

Chiều ngày 12 tháng 6 năm 2021, Ủy ban nhân dân xã Hoài Hải phối hợp với Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Tam Quan Nam tổ chức phát động phòng trào toàn dân tham gia phòng chống dịch dịch Covid – 19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới biển.

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HOÀI HẢI – ĐỒN BIÊN PHÒNG TAM QUAN NAM

Tham dự buổi phát động có lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hoài Hải, các ban, ngành đoàn thể thể, lãnh đạo Đồn Biên phòng Tam Quan Nam, Bí thư Chi bộ - Trưởng thôn 5 thôn và mời hơn 40 chủ tàu đại diện cho 170 chủ tàu trên địa bàn xã tham dự.

Tại biểu pháp động lãnh đạo UBND xã, Đồn Biên phòng Tam Quan Nam và các chủ tàu cá đã tự nguyện đăng ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép với các nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu, quy định của chính quyền địa phương và hướng dẫn của ngành y tế, đồn Biên phòng.

- Chấp hành nghiêm quy định cách ly y tế (thời gian 21 ngày) khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền; quy định về quản lý, theo dõi sức khỏe, giám sát y tế khi hoàn thành cách ly y tế tập trung 07 ngày từ khi trở về địa phương.

- Chấp hành nghiêm việc tự theo dõi sức khỏe, không giấu bệnh và thông báo ngay cho nhân viên y tế thôn/khu phố, Ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn và đồn Biên phòng khi có những triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh như: Sốt, ho, đau rát họng, thở gấp, khó thở.

- Thực hiện “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế: Khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, không tập trung, khai báo y tế.

2. Khi phát hiện người xuất, nhập cảnh trái phép hoặc ở vùng dịch trở về, thông báo ngay cho trưởng thôn/khu phố, y tế thôn/khu phố, chính quyền địa phương và đồn Biên phòng.

3. Thực hiện “3 không”: Không xuất, nhập cảnh trái phép; Không bao che, tiếp tay xuất, nhập cảnh trái phép; Không tổ chức đưa đón, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép.

Mọi thông tin về tình hình dịch bệnh liên hệ với số điện thoại của đồn Biên phòng và địa phương nơi cư trú.

Tin: Phan Đạo Lập