Hoài Hải Thiết lập Chốt kiểm soát tạm thời trên bờ biển để phòng, chống dịch Covid- 19

Trước tình hình dịch Covid -19 diễn ra hết sức phức tạp cả nước nói chung, tỉnh, thị xã nói riêng và nguy cơ xảy ra trên địa bàn xã Hoài Hải trong thời gian đến. BCĐ phòng, chống dịch Covid -19 xã Hoài Hải đã thần tốc triển khai các biện pháp phòng chống, kiểm tra nghiêm ngặt trên các thôn, xóm, đi từng ngõ, gõ từng nhà và thành lập 02 Chốt kiểm soát tạm thời trên các tuyến đường và 01 chốt dọc tuyến biển để kiểm tra, rà soát theo tinh thần chỉ đạo của các cấp.

( Chốt kiểm soát tạm thời dọc tuyến biển xã Hoài Hải)

Tuy nhiên hiện nay có nhiều tình tiếc càng phức tạp, theo các thông tin dự báo Ngư dân địa phương và Ngư dân các tỉnh có tiếp xúc với F0, F1 vừa qua, hiện đang đánh bắt trên các vùng biển, để phòng, chống dịch Covid -19, phòng ngừa các Ngư dân vào bờ không khai báo y tế làm lây lan dịch bệnh xảy ra trên địa xã, UBND xã đã xin ý kiến thị xã thành lập Chốt kiểm soát tạm thời trên biển 24/24h kể từ sáng ngày 08/7/2021 và kiểm tra, liên hệ bộ đàm từ các chủ thuyền đánh bắt trên biển nhằm nắm bắt thông tin kịp thời.

Ngoài việc thiết lập Chốt kiểm soát tạm thời trên bờ biển, BCĐ xã đã thông báo cho tất cả cán bộ và nhân dân địa phương cần chung tay, kiểm tra phát hiện nếu có tàu, thuyền nào vào bờ biển phải báo ngay với Tổ Covid cộng đồng thôn, hoặc báo ngay cho UBND xã qua để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid -19 theo quy định.

(Bài, hình XuânMinh)

Tác giả: (tổ 2, khối Trung Lương,  TT Bồng Sơn- ảnh). Cách đây 2 tháng anh Tân trong lúc đang hái bơ, thì bị  té ngã gãy cột sống cổ, liệt tứ chi nằm một chỗ (vừa mới qua đời); và trao 1 triệu đồng (lần 2) cho cháu Nguyễn Hoàng Huy, (SN 2007,  ở Hội An, xã Hoài Châu) bị bệnh ung thư máu. \nMinh Hoàng
Nguồn:anlao.binhdinh.gov.vn Copy link