Hội LHPN xã tổ chức Hội thi “Trưng bày mâm bánh truyền thống” cho 5/5 Chi hội thôn nhân kỷ niệm 22 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2023)

HỘI THI TRƯNG BÀY MÂM BÁNH TRUYỀN THỐNG

Nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn của nhân dân trên địa bàn xã, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và tôn vinh các giá trị di sản văn hóa. Đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khéo léo, thể hiện khả năng ẩm thực, nghệ thuật trang trí của hội viên phụ nữ trên địa bàn xã, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về loại hình ẩm thực, thể hiện nét văn hóa trong thưởng thức món bánh truyền thống theo tính chuyên nghiệp và hấp dẫn. Nhân kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2023), chiều ngày 28/6/2023, Hội LHPN xã tổ chức Hội thi “Trưng bày mâm bánh truyền thống” cho 5/5 Chi hội thôn.

Tặng hoa chúc mừng các đội thi

Khai mạc Hội thi Trưng bày mâm bánh

Hội thi diễn ra trong thời gian 60 phút với 5 đội tham đại diện cho 5/5 Chi hội Phụ nữ của 5 thôn. Tất cả các Đội thi đã thể hiện tài năng làm các món bánh truyền thống, sự khéo léo trong trang trí bày biện tinh tế, rất ngon và đẹp mắt, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và an toàn, hợp vệ sinh. Kết quả Ban tổ chức trao giải Nhất cho đơn vị Kim Giao Nam, Giải Nhì cho đơn vị Kim Giao Thiện, giải Ba cho đơn vị Kim Giao Bắc, giải Khuyến khích trao cho 02 đơn vị Kim Giao Trung và Diêu Quang.

Mâm bánh đạt giải nhất

Mâm bánh đạt giải Nhì

Mâm bánh đạt giải Ba

Hội thi là dịp để các đơn vị tìm hiểu sâu sắc hơn về văn hoá ẩm thực Việt Nam đồng thời là dịp để các đơn vị giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình, thể hiện vai trò trách nhiệm của mỗi người trong việc tổ chức cuộc sống gia đình, góp phần xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ và hạnh phúc.

Các đơn vị đạt giải trong Hội thi