KẾT QUẢ ĐẠI HỘI HỘI NÔNG DÂN XÃ HOÀI HẢI LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2023 – 2028

KẾT QUẢ ĐẠI HỘI HỘI NÔNG DÂN XÃ HOÀI HẢI LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Từ ngày 13 – 14 tháng 3 năm 2023, tại Hội trường Trung tâm văn hóa xã Hoài Hải. Hội Nông dân xã Hoài Hải tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, Nhà nước ta đã có những chủ trương, chính sách phù hợp, đúng đắn hợp lòng dân, tập trung cho phát triển ngư nghiệp, nông thôn theo hướng công nghiệp hóa.

Hiện nay trên toàn xã có 161 tàu cá với 94.967 CV, giảm 40 tàu, giảm 15.562 CV so với năm 2018. Sản lượng khai thác hải sản năm 2022, đạt 100,18% so với Nghị quyết, tăng 13,91% so với năm 2021. Đã vận động xây dựng được 56 tổ đoàn kết/145 thuyền đạt 95%. Diện tích nuôi trồng thủy sản năm 2022 là 18,2, tăng 2,35 ha so với năm 2018. Năng suất thu nhập bình quân, tăng 7,34 tấn/ha so với năm 2018. Toàn xã có 255 cơ sở kinh doanh, mua bán nhỏ lẻ đã góp phần tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương.

Trong 5 năm qua đã xây mới Trạm y tế, nâng cấp và mở rộng tuyến đường Bưu Điện - Diêu Quang; bờ kè bảo vệ khu dân cư từ Kim Giao Nam đến Kim Giao Bắc; mở tuyến đường biển Kim Giao Nam và thôn Diêu Quang … Hệ thống giao thông liên thôn, liên xóm được Pê tông hóa trên 97%.

Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 125 hội viên, đạt 100% chỉ tiêu giao hàng năm. Đến nay, toàn xã có 1.010 hội viên đang sinh hoạt 21 tổ hội của 5 chi; qua đánh giá phân loại chất lượng cuối năm 2022 số chi hội đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ có 2 chi hội và 3 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ (đạt 100% NQ)

Tổng quỹ hội hiện có 75 triệu đồng, bình quân 74.000 đồng/hội viên, đạt 100 %. Vận động quỹ được 45 triệu đồng, mô hình nuôi Cua xanh Thương phẩm với số tiền 100 triệu đồng, mô hình mộc gia dụng 20 triệu đồng, mô hình nuôi gà gia trại 20 triệu đồng, dự án mua bán nhỏ 65 triệu đồng.

Hội xã và các chi hội thôn được UBND thị xã và thị hội tặng 20 giấy khen, UBND xã tặng 16 giấy khen về công tác phong trào của hội cho cán bộ, hội viên nông dân có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng tổ chức.

Phối hợp với NHCSXH thị xã Hoài Nhơn tích cực tạo vốn cho hội viên, nông dân, dư nợ đến nay là 12,694 tỷ đồng, tăng 4,694 tỷ đồng đạt 100% so với Nghị quyết. Nguồn hỗ trợ của UBND được hội giải ngân cho 2 mô hình: Mộc gia dụng 20 triệu và hộ nuôi gà gia trại 20 triệu, nguồn vận động của hội 77 triệu đồng giải ngân cho cho các hội viên vay buôn bán nhỏ lẻ, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho hội viên, nông dân.

Song song với công tác tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, Hội cũng cố thực hiện tốt mô hình đoạn đường nông dân tự quản “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”; Thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc các chi hội vào các ngày chủ nhật vận động cán bộ, hội viên thường xuyên tổ chức dọn vệ sinh ở các tuyến đường tự quản do chi hội đảm nhận, vận động cán bộ, hội viên nông dân trồng và chăm sóc các loại hoa, cây xanh trên các tuyến đường nông dân tự quản, trong khuôn viên, diện tích nhà ở, nhà văn hóa thôn để tạo cảnh quang xanh, sạch, đẹp.

Lãnh đạo Thị hội và Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hôi đại biểu Hội nông dân xã Hoài Hải cũng đã bầu Ban Chấp  hành 09 đ/c, Ban Thường vụ 03 đ/c, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Ban Thường vụ Hội Nông dân xã khóa VIII, tặng hoa và quà cho các đ/c Nguyên lãnh đạo Hội và các đ/c không còn tái cử

Tin Phan Đạo Lập – Chủ tịch Hội Nông dân xã