TT. UBMTTQVN thị xã, Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn cùng với TT. UBMTTQVN xã và Hội LHPN xã Hoài Hải trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ thuộc diện hộ nghèo ở thôn Kim Giao Thiện

Để hỗ trợ phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có mái nhà che mưa, che nắng, tạo động lực giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.

Chiều ngày 02/6/2023, TT. UBMTTQVN thị xã, Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn cùng với TT. UBMTTQVN xã và Hội LHPN xã Hoài Hải đã tổ chức nghiệm thu và trao tiền hỗ trợ xây dựng 01 nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Võ Thị Chung, hội viên Phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Kim Giao Thiện, xã Hoài Hải.

Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Như Thuỳ - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Diễm - Uỷ viên thường trực UBMTTQVN thị xã Hoài Nhơn; đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam; đồng chí Trương Thị Trọng – Chủ tịch Hội LHPN xã; đại diện Bí thư Chi bộ - Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận và Chi hội trưởng phụ nữ thôn Kim Giao Thiện.

(Đồng chí Nguyễn Thị Như Thuỳ - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Diễm - Uỷ viên thường trực UBMTTQVN thị xã Hoài Nhơn;
cùng các đồng chí TT. UBMTTQVN xã; Hội LHPN xã;  Bí thư Chi bộ - Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận và Chi hội trưởng phụ nữ thôn Kim Giao Thiện trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm tình thương cho hội viên Võ Thị Chung thôn Kim Giao Thiện)

Chị Võ Thị Chung là hội viên phụ nữ thôn Kim Giao Thiện, xã Hoài Hải thuộc đối tượng hộ nghèo, là mẹ đơn thân. Bản thân chị Chung bị nhiễm HIV, sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm nên cuộc sống của gia đình chị gặp nhiều khó khăn và không có điều kiện sửa chữa lại nhà, phải ở trong ngôi nhà cấp bốn xuống cấp trầm trọng. Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình chị, được sự quan tâm của TT. UBMTTQVN thị xã, Hội LHPN thị xã, cấp ủy chính quyền, các ngành, đoàn thể xã cùng gia đình, dòng họ, sau gần 2 tháng thi công đến nay ngôi nhà “Mái ấm tình thương” đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích sử dụng gần 100m2 với tổng kinh phí 190 triệu đồng. Trong đó, nguồn hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” thị xã, số tiền còn lại do anh em họ hàng hỗ trợ và gia đình tiết kiệm.

Tại buổi bàn giao tiền hỗ trợ, chị Võ Thị Chung bày tỏ niềm vui mừng, xúc động khi được ở trong ngôi nhà mới, từ đây gia đình chị không còn phải lo lắng mỗi khi đến mùa mưa bão. Đồng thời cảm ơn đến các cấp, các ngành, cán bộ hội viên phụ nữ, họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình chị có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; và hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.