Hội nghị chuyên đề công tác Cải cách hành chính năm 2022

Hội nghị chuyên đề công tác Cải cách hành chính năm 2022

Ngày 20/9/2022, Ủy ban nhân dân xã tổ chức hội nghị chuyên đề đánh giá công tác Cải cách hành chính năm 2022.

Thành phần tham dự: Đ/c Huỳnh có, Bí thư Đảng ủy; Đại diện lãnh đạo HĐND – UBND; Đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam; Bí thư xã đoàn, Công chức Tư pháp – Hộ tịch; Công chức Địa chính- môi trường; Tài chính – Kế toán; Công an; Quân sự; các đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng thôn.

Chủ trì Đồng chí, Trần Minh Lâm, Chủ tịch UBND xã

Công tác Cải cách hành chính trong 9 tháng đầu năm trên địa bàn xã Hoài Hải đã kiện toàn Bộ phận Một cửa tại UBND xã Hoài Hải, công bố danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết qua dịch vụ công ích; danh mục thủ tục hành chính thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông thuộc UBND xã; Quyết định thành lập tổ quản lý công nghệ cộng đồng xã; Xây dựng Kế hoạch thực hiện công tác Cải cách hành chính; công tác tuyên truyền Cải cách hành chính xã Hoài Hải năm 2022; Kế hoạch đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn xã; Quyết định thành lập Tổ quản lý công nghệ cộng đồng cấp xã, cấp thôn; tham gia tập huấn xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số thuộc bộ chỉ số CCHC tỉnh, thị xã và cấp xã.

(Đ/c Phan Đạo Lập, công chức Văn phòng-Thống kê báo cáo kết quả thực hiện công tác CCHC 9 tháng đầu năm 2022)

Kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Tổng số hồ sơ tiếp nhận: 1.009 hồ sơ. Trong đó, trong kỳ 992 hồ sơ, kỳ trước chuyển sang 18 hồ sơ. Tiếp nhận trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 có 196 hồ sơ. Thực hiện thu phí bằng hóa đơn điện tử đối với tất cả các loại hồ sơ và Thu phí dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên tài khoản trực tuyến.

Hệ thống CNTT của xã cơ bản đáp ứng nhu cầu hoạt động của cơ quan; 100% máy tính được kết nối internet. Xây dựng và áp dụng có hiệu quả Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.

Tin: Phan Đạo Lập – Văn phòng