HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN KÍCH HOẠT SỬ DỤNG TÀI KHOẢN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN, CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ VNEID VÀ SỔ SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ

Sáng ngày 19/4/2023, Đoàn thanh niên - Công an – Trạm y tế và Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Hoài Hải tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn kích hoạt sử dụng sử dụng tài khoản dịch vụ công trực tuyến, cài đặt ứng dụng định danh điện tử VneID và Sổ sức khỏe điện tử.

Thành phần tham dự:

* Đ/c Phạm Vi Ai -Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã đến dự và phát biểu chỉ đạo

- Đ/c Trần Minh Lâm – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã

- Đ/c Lê Thị Chung – UVBTV - Chủ tịch UBMTTQVN xã

- Cùng các đồng chí thường trực HĐND, TT UBND trưởng phó các ban ngành hội đoàn thể và Tổ trưởng, tổ phó Công nghệ số 5/5 thôn.

Đ/c Trần Minh Lâm- Chủ tịch UBND xã- Chủ trì Hội nghị phát biểu chỉ đạo về công tác phối hợp thực hiện Đề án 06 của chính phủ và trong thời gian tới, các lực lượng có trách nhiệm được phân công tích cực tuyên truyền lan tỏa tinh thần mỗi người dân trên địa bàn xã thật sự là một công dân số, thúc đẩy nhanh quá trình hình thành xã hội số trên địa bàn xã; đồng thời phát huy vai trò chủ động của các bộ phận và lực lượng trong tham gia chuyển đổi số toàn diện gắn với nhiệm vụ chuyên môn, các cán bộ, công chức, viên chức và người dân xã nhà không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, triển khai nhiều cách làm hay trong cải cách hành chính.

Tại hội nghị đại diện Công an xã, bộ phận Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, Trạm y tế xã đánh giá kết quả thực hiện hướng dẫn kích hoạt sử dụng tài khoản dịch vụ công trực tuyến, cài đặt ứng dụng định danh điện tử VneID và Sổ sức khỏe điện tử trong quý I/2023 và triển khai kế hoạch trong quý II/2023.

(Cán bộ Đoàn và bộ phận Một cửa hướng dẫn kích hoạt sử dụng sử dụng tài khoản dịch vụ công trực tuyến, cài đặt ứng dụng định danh điện tử VneID và Sổ sức khỏe điện tử cho công dân tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Hoài Hải).

Tại Hội nghị cũng đưa ra mục tiêu và giải pháp trong quý II/2023 phấn đấu đạt 80% hộ gia đình có thành viên đại diện, 100% đoàn viên, hội viên thuộc các đoàn thể có tài khoản dịch vụ công.

Người viết: Trần Nguyễn Hải

Tác giả: Trần Nguyễn Hải