THÔNG BÁO V/v xét tuyển chọn và gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Dân quân thường trực năm  2024

UBND XÃ HOÀI HẢICỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
BAN CHQS Xà  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  Số: 05/BCH    Hoài Hải, ngày 20 tháng 7 năm 2023.

V/v xét tuyển chọn và gọi công dân thực hiện nghĩa vụ

tham gia Dân quân thường trực năm  2024

Căn cứ luật Luật Dân quân tự vệ năm 2019.

Thực hiện Kế hoạch số: 64/KH-BCH ngày 20/7/2023 UBND xã Hoài Hải về việc tuyển chọn nam công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia dân quân thường trực cấp  xã năm 2024.

Ban Chỉ huy quân sự xã Hoài Hải thông báo tuyển chọn công dân thực hiện Nghĩa vụ tham gia DQ thường trực, cụ thể như sau:

1. Số lượng: 05 đồng chí.

2. Thời gian thực hiện nghĩa vụ: 24 tháng, tại Ban CHQS xã.

3. Tiêu chuẩn:

- Tuổi đời: Công dân nam từ đủ 18 tuổi đến hết 30 tuổi.

- Chất lượng Chính trị:

+ Có lý lịch chính trị bản thân và gia đình rõ ràng

+ Không tiền án, tiền sự.

+ Đủ điều kiện kết nạp đảng viên.

- Sức khoẻ: Có sức khoẻ Loại 1, 2, 3 theo kết luận của Hội đồng khám sức khoẻ NVQS thị xã.

- Văn hoá: Tốt nghiệp trung học cơ sở (hết lớp 9) trở lên.

4. Hồ sơ: Liên hệ Ban CHQS xã Hoài Hải.

5. Chế độ chính sách:

- Mức trợ cấp ngày công lao động: theo quy định hiện hành, được bảo đảm nơi ăn, nghỉ.

- Mức tiền ăn bằng tiền ăn cơ bản của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh đang tại ngũ trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

- Được trợ cấp một lần sau khi hoàn thành nghĩa vụ.

- Được hưởng các chế độ về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bằng mức hưởng của hạ sĩ quan, binh sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đang tại ngũ.

- Tiêu chuẩn vật chất, hậu cần như hạ sĩ quan, binh sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đang tại ngũ.

6. Thời gian đăng ký:

- Kể từ ngày có thông báo này đến hết ngày hết tháng 8/2023. Ưu tiên nam công dân có năng khiếu thể dục thể thao, công nghệ thông tin, thợ mộc, thợ hồ, thợ điện, thợ nước, thợ hàn.

Mọi chi tiết liên hệ trực Ban CHQS xã Hoài Hải qua số điện thoại 0977344639/ 0988147833 – gặp đ/c Trần Thanh Dân/ Cao Văn Trưởng để được hướng dẫn cụ thể./.

.