Công tác cải cách hành chính

Công tác cải cách hành chính

Kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Hoài Hải 3 tháng đầu năm 2023

Kết quả giải quyết hồ sơ hành chính cho công dân dịch vụ công trực tuyến: Tiếp nhận 325 hồ sơ dịch vụ công trực tuyến (321 hồ sơ kì này, 4 hồ sơ kì trước chuyển sang). Trong đó:

+ Lĩnh vực chứng thực: 239 hồ sơ

+ Bảo trợ xã hội: 22 hồ sơ

+ Người có công: 5 hồ sơ

+ Hộ tịch: 58 hồ sơ

Trong số đó, phát sinh hồ sơ mức độ 3 mức độ 4 có 76 hồ sơ, đạt 23,38%; bưu chính công ích 317 hồ sơ, đạt 97,53%. Trả hồ sơ đúng hẹn và trước hẹn 324 hồ sơ, 1 hồ sơ đang đợi thị xã phê duyệt. Thu phí trực tuyến 282 hồ sơ với tổng số tiền 4.078.000đ, đạt 96,91%.

Xác thực định danh từ CS dữ liệu Quốc gia về DC đạt 95,83 %

Về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước

Tiếp tục rà soát, sắp xếp tinh gọn bộ máy cơ quan hành chính, gắn với tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng đội ngũ CBCC, thực hiện nghiêm túc quy định về số lượng.

Về thực hiện phân cấp, quản lý: Căn cứ các văn bản quy định về phân cấp quản lý, UBND xã đã tổ chức triển khai thực hiện đúng các nhiệm vụ được phân cấp và giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ phân cấp. Đồng thời, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tình hình thực tế của địa phương, UBND xã cũng thực hiện ủy quyền đối với một số nhiệm vụ cho các Phó Chủ tịch UBND xã phụ trách các lĩnh vực kinh tế và Văn hóa xã hội … Qua đó, đã phát huy tính chủ động và tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ được ủy quyền.

Hiện đại hóa nền hành chính ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước tại cơ quan

Hạ tầng CNTT của cơ bản đáp ứng nhu cầu hoạt động của cơ quan nhà nước, 100% máy tính được kết nối internet. Trang thông tin điện tử của hoạt động ổn định, thường xuyên cập nhật các tin, bài, hình ảnh hoạt động của cơ quan cũng như các văn bản, thông tin chỉ đạo điều hành trên tất cả các lĩnh vực quản lý nhà nước, triển khai và sử dụng có hiệu quả phần mềm Văn phòng điện tử (idesk) và ứng dụng chữ ký số; phát sinh giao dịch dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính.

Hệ thống hội nghị trực tuyến từ thị xã đến xã đã được đầu tư, nâng cấp và sử dụng ổn định, hiệu quả.

Ngoài ra UBND xã đã nghiên cứu sáng kiến kinh nghiệm trong công tác nâng cao cải cách thủ tục hành chính là khi có sự kiện trẻ em sinh ra và sự kiện đăng ký kết hôn có Thư chúc mừng của chủ tịch UBND và khi có sự kiện công dân qua đời cũng gửi thư chia buồn kèm theo trả kết quả khi đăng ký các trường hợp hộ tịch nói trên.

Thư chúc mừng khai sinh

Thư chúc mừng kết hôn