TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO HỘI VIÊN VÀ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HOÀI HẢI

Thực hiện kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật năm 2021, Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật xã Hoài Hải phối hợp tổ chức tuyên truyền, giáo dục Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật phòng chống tham nhũng. Sau khi triển khai tại xã, các thành viên hội đồng phân công xuống từng thôn tuyên truyền các văn bản pháp luật

( Ông Lê Xuân Minh – PCT.TTHĐPBGDPL xã Hoài Hải đang tuyên truyền luật)

Tại các buổi tuyên truyền này nhân dân các thôn đã nghe HĐPBGDPL tuyền truyền Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo; quyền và nghĩa vụ của người khiếu nại, người bị khiếu nại và của luật sư, trợ giúp viên pháp lý; thẩm quyền giải quyết khiếu nại, trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại; thi hành quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức cá nhân có thẩm quyền trong việc quản lý công tác giải quyết khiếu nại; quyền và nghĩa vụ của người tố cáo, người bị tố cáo và người giải quyết tố cáo; thẩm quyền trình tự thủ tục giải quyết tố cáo, bảo vệ người tố cáo; trách nhiệm của các cơ quan tổ chức trong việc quản lý công tác giải quyết tố cáo; khen thưởng và xử lý vi phạm.

(Cán bộ và nhân dân thôn Kim Giao Bắc tham dự buổi tuyên truyền phổ biến GDPL)

Từ các buổi tuyên truyền này các đ/c tuyên truyền viên pháp luật của xã đã lồng ghép các văn bản có liên quan đến các quyền, nghĩa vụ của công dân và các quy định cụ thể có liên quan thết thực đến địa phương.

Đặc biệt các đợt tuyền truyền Luật ở 5 thôn trên địa bàn xã Hoài Hải vào dịp trăng đã thu hút hàng ngàn người dân đi tham dự và được chuyển tải các văn bản pháp luật đến với nhân dân.

Với cách tuyên truyền này cần nhân rộng, điển hình và phát huy hơn nữa để người dân vùng biển được tiếp cận với pháp luật tôt hơn./.