HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO “CHỐNG RÁC THẢI NHỰA” CỦA PHỤ NỮ XÃ HOÀI HẢI

HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO “CHỐNG RÁC THẢI NHỰA” CỦA PHỤ NỮ XÃ HOÀI HẢI

Ngày 22/6/2021 tại UBND xã Hoài Hải, Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn, Phòng Tài nguyên - Môi trường thị xã phối hợp cùng với Hội LHPH xã tổ chức chương trình hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” tại xã.

HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO “CHỐNG RÁC THẢI NHỰA”

CỦA PHỤ NỮ XÃ HOÀI HẢI

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về cách nhận biết, tự giác phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt của gia đình mình cho phù hợp.

Trao giỏ xách và phát tờ rơi cho hội viên phụ nữ

Tại buổi phát động hưởng ứng, đã trao 15 giỏ xách đi chợ cho 15 hội viên tiêu biểu thực hiện phong trào và 600 tờ rơi tuyên truyền về chống rác thải nhựa. Đồng thời tổ chức đến tận hộ gia đình hội viên hướng dẫn cách phân loại rác thải, ủ phân bằng chế phẩm sinh học. Việc thực hiện phân loại và ủ phân nhằm giảm thiểu lượng rác thải phát sinh ra ngoài môi trường; đồng thời giảm chi phí vận chuyển, xử lý rác thải, giảm diện tích phục vụ cho việc chôn lấp rác thải, đặc biệt là giảm ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt gây ra, tạo cảnh quan môi trường  Xanh - Sạch - Đẹp, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hướng dẫn cách phân loại và xử lý rác thải bằng chế phẩm sinh học cho hội viên