Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Vào chiều ngày 04/01/2023, tại Hội trường Trung tâm văn hóa xã, UBND xã Hoài Hải tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tiếng – UV BTV Đảng ủy, Phó Trưởng Công an thị xã; đồng chí Huỳnh Có – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trần Minh Lâm – Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã tập trung đánh giá tình hình, kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT, với những nội dung cơ bản: Trên lĩnh vực an ninh nội bộ, nông thôn, tôn giáo không xảy vụ việc gì phức tạp; không có tàu thuyền, ngư dân nào của địa phương bị nước ngoài bắt giữ trong quá trình hành nghề trên biển. Lĩnh vực trật tự, an toàn xã hội: Tội phạm về TTXH xảy ra 03 vụ (không tăng, giảm so với năm 2021), vi phạm hành chính về ANTT xảy ra 06 vụ - 24 ĐT (giảm 01 vụ so với năm 2021), vi phạm pháp luật về môi trường xảy ra 02 vụ - 02 ĐT (tăng 02 vụ so với năm 2021), tai nạn giao thông xảy ra 01 vụ, làm 01 người bị thương (so với cùng kỳ năm 2021, giảm 01 vụ, giảm 01 người chết và 01 người bị thương). Trong đó, nổi lên đáng chú ý là tình hình tệ nạn xã hội trong lứa tuổi thanh, thiếu niên, học sinh, xảy ra tình trạng một số đối tượng trong lứa tuổi này tham gia cá độ bóng đá, sử dụng ma túy trái phép. Kết quả công tác trên các mặt: Đảm bảo an ninh quốc gia, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, quản lý Nhà nước về ANTT, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong năm 2022 đã đạt những kết quả quan trọng, đáng ghi nhận. Lực lượng Công an, Dân quân xã đã thể hiện được vai trò nòng cốt của mình trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn... Đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian đến.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu công tác trong năm 2023 và các giải pháp, biện pháp, nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả, đảm bảo giữ vững được an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương, không để xảy ra đột biến, bất ngờ hoặc phát sinh những vấn đề phức tạp, hình thành “điểm nóng”.

Trào Kỷ niệm chương vì sự nghiệp ANTQ

Lãnh đạo UBND xã trao Khen thưởng của CT UBND cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào Bảo vệ ANTT năm 2022

Nhân dịp Hội nghị này, UBND xã đã trao giấy công nhận khu dân cư đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” cho 05 thôn và 01 trường học, tặng giấy khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022.

Tin: Trần Văn Hậu, Phó Trưởng Công an xã