GẶP MẶT CÁC THANH NIÊM HOÀN THÀNH NVQS TẠI NGŨ VỀ ĐỊA PHƯƠNG VÀ TRAO LỆNH GỌI NHẬP NGŨ NVQS NĂM 2022

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, hằng năm vào các đợt tuyển quân, xã Hoài Hải đã có nhiều gương thanh niên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, với mong muốn được cống hiến sức trẻ, kiến thức, kỹ năng đã được học trên giảng đường để góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng lớn mạnh, năm 2022 tiếp tục có những tấm gương sáng.

(Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, UBMTTQ Việt Nam xã tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022)

Nhờ làm tốt các hoạt động giáo dục, tuyên truyền, vận động, những năm qua, công tác tuyển quân trên địa bàn xã Hoài Hải luôn đạt chỉ tiêu. Trong đó, số thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ ngày càng tăng cao. Nhiều thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học cũng tình nguyện lên đường nhập ngũ. Đồng chí Trần Thanh Dân, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Hoài Hải cho biết "năm 2022, số thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ trên địa bàn xã nhiều hơn năm trước, trong đó có 02 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, 01 thanh niên là sinh viên năm thứ hai; 05 thanh niên còn lại có trình độ trung học cơ sở; số thanh niên này ở địa phương luôn tham gia đầy đủ, nhiệt tình các phong trào, đã có ý thức và bày tỏ nguyện vọng được nhập ngũ trở thành quân nhân trong quân đội, đây là một tấm gương sáng cho các thanh niên trong xã noi theo".

Thanh niên Đỗ Quang Huy, sinh viên năm thứ 2 trường Cao Đẳng Giao Thông vận tải, đã bảo lưu kết quả học tập, viết đơn tình nguyện nhập ngũ, cho biết, nhập ngũ nghĩa vụ quân sự là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân và ai cũng có một thời tuổi trẻ. Người trẻ nào cũng có ước mơ. Riêng tôi luôn mong muốn được khoác lên người màu xanh áo lính. Với tôi, hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ luôn đẹp và thiêng liêng. Vì vậy, tôi muốn đóng góp sức trẻ của mình để bảo vệ đất nước, để thấy mình làm được những việc có ý nghĩa cho quê hương”, bản thân Huy có em họ là thanh niên Đỗ Trạng nhập ngũ năm 2021 nên càng quyết tâm nhập ngũ.

Thanh niên La Va Rô La, nói thêm: “Vừa mới tốt nghiệp ra trường, nhận lệnh gọi nhập ngũ, em rất lo lắng, nhưng sau khi được Ban CHQS xã Hoài Hải tư vấn, em hiểu rõ được môi trường quân đội là trường học lớn để em có điều kiện học tập, trau dồi kiến thức văn hóa, tập luyện kỹ thuật, chiến thuật về quân sự, tự rèn luyện phát huy năng lực, đạo đức của mình trong nếp sống tập thể, hiểu thêm về tinh thần đồng đội, có thêm những người bạn mới cùng chí hướng. Qua đó, tạo nền tảng vững chắc và là hành trang giúp em xây dựng tương lai cũng như đóng góp sức mình trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước sau này, thêm nữa trãi nghiệm quân ngũ cũng là một điều mới mẻ đối với bản thân em”

Thực hiện công tác tuyển quân năm 2022, xã Hoài Hải có 15 công dân đủ điều kiện nhập ngũ. Hiện nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức quản lý chặt chẽ số công dân có lệnh gọi, đảm bảo sẵn sàng cho ngày Lễ giao nhận quân. Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã về phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã rà soát không có công dân nào đã phát lệnh gọi nhập ngũ chưa tiêm vắc xin.

Với sức trẻ của 8 thanh niên tình nguyện nhập ngũ sẽ là tấm gương sáng cho nhiều thanh niên xã Hoài Hải học tập, noi theo, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn mới hiện nay./.