ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS XÃ HOÀI HẢI LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS XÃ HOÀI HẢI LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Trong hai ngày 27 và 28/04/2022, tại Trung tâm văn hóa và thể thao xã Hoài Hải, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoài Hải đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Ngọc Hoan – UV BTV thị đoàn Hoài Nhơn. Đồng chí Huỳnh Có – Bí thư Đảng ủy cùng các đại biểu HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã, cùng 60 đại biểu tiêu biểu chính thức, đại diện cho trên 150 đoàn viên thanh niên trong xã.

 

Hình ảnh  Đại hội Đoàn TNCS xã Hoài Hải

lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Hoài Hải đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã Hoài Hải thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, AN-QP. Điểm nổi bật của Đoàn thanh niên xã Hoài Hải trong nhiệm kỳ qua là thực hiện đạt và vượt 11/11 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VII đã đề ra. Có 100% chi đoàn tổ chức học tập, quán triệt các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, “Tuổi trẻ Hoài Hải sắt son niềm tin với Đảng” thu hút trên 100 lượt đoàn viên. Tổ chức 25 buổi giáo dục truyền thống cho hơn 1000 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia; thăm và tặng 45 suất quà cho con em đang tại ngũ và gia đình chính sách. Tổ chức 150 buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho gần 1.600 lượt đoàn viên, thanh niên. Thực hiện được 06 công tình thanh niên, trị giá trên 100 triệu đồng. Hằng năm, 100% chi đoàn đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”. Tham gia có hiệu quả các hoạt động chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19. Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho trên 250 đoàn viên thanh niên; Phối hợp với NHCSXH đảm nhận ủy thác vay vốn, quản lý 01  tổ TK&VV với tổng dư nợ trên 3,2 tỷ đồng. Đến nay, đoàn xã có 02 mô hình phát triển kinh tế do chính thanh niên làm chủ.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Tiếp tục nâng cao trách nhiệm phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, chăm lo xây dựng Đội vững mạnh. Hướng dẫn thiếu nhi thực hiện Phong trào “Thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”;  Phong trào “Em yêu lịch sử Việt Nam”. Nâng cao hiệu quả giáo dục của Phong trào “Nghìn việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ” chất lượng công tác nhi đồng, đội viên và hoạt động thiếu nhi trên địa bàn xã. Những hoạt động đó đã góp phần hoàn thành và hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đoàn xã lần thứ VII đã đề ra. Với phương châm của Đại hội: Đoàn kết - Khát vọng - sáng tạo và phát triển, tuổi trẻ xã Hoài Hải sẽ thực hiện hoàn thành và vượt mức 11 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới 2022 - 2027. 

Đại hội cũng dành thời gian để các đại biểu tham dự Đại hội thảo luận, nhiều ý kiến đã làm rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã trong nhiệm kỳ mới. Tham luận về nâng cao chất lượng công tác giáo dục của Đoàn đáp ứng yêu cầu xây dựng đội ngũ thanh niên trong giai đoạn mới

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Đảng ủy xã Hoài Hải và lãnh đạo Thị đoàn Hoài Nhơn đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên xã Hoài Hải đã cố gắng phấn đấu, nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiều tập thể cá nhân được các cấp ghi nhận, khen thưởng. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị BCH đoàn xã Hoài Hải tiếp tục chú trọng giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Thực hiện hiệu quả các phong trào “hành động cách mạng”, Chương trình “ Đồng hành với thanh niên” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tập trung vận động đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng nông thôn, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế gắn với du lịch…góp phần đưa xã Hoài Hải sớm thoát khỏi xã nghèo.

Đơn vị bạn tặng hoa BCH đoàn xã khóa mới

BCH Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Hoài Hải

 lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027

Tại đại hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Hoài Hải đã bầu 13 đồng chí vào BCH khoá VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Nguyễn Văn Dân, Bí thư Đoàn xã Hoài Hải khóa VII được Đại hội tín nhiệm bầu tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn xã Hoài Hải khoá VIII nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị xã Hoài Nhơn lần thứ XX sắp tới.  Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoài Hải khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã được 100% đại biểu biểu quyết thông qua. 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết