BCH đoàn xã phối hợp với Hội CTĐ xã Hoài Hải tổ chức Chương trình tặng áo pháo cứu sinh đã năng cho ĐVTN ngư dân

Chiều ngày 15/5/2022, tại hội trường UBND xã Hoài Hải BCH Đoàn xã phối hợp với Hội CTĐ xã Hoài Hải tổ chức Chương trình tặng áo pháo cứu sinh đã năng cho ĐVTN ngư  dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thị xã Hoài Nhơn đồng chí Nguyễn Văn Tri - Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện các tổ chức, lãnh đạo UBND xã Hoài Hải

Tại buổi lễ đã tiến hành trao tặng cho ngư dân xã Hoài Hải 80 bộ áo phao trị giá gần 1,5 triệu đồng/bộ, tổng giá trị gần 120 triệu đồng. Tại đây các ngư dân đã được cán bộ Hội Chữ thập đỏ trực tiếp hướng dẫn các bước sử dụng bộ áo phao nhằm đảm bảo các thao tác, mang lại hiệu quả cao nhất. Bộ áo phao được tặng bao gồm: áo phao cứu sinh, bộ quần áo giữ ấm, nón bảo hộ đầu và mặt, giày đi biển, vớ cotton giữ ấm và vớ cao su bọc bên ngoài, 02 kính cầm tay để phát tín hiệu, kính che mắt, còi thổi báo tín hiệu, đèn pin, phao che mặt và thực phẩm khô.

Hướng dẫn ngư dân sử dụng áo phao.

Chương trình trao tặng bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nhằm góp phần bảo đảm an toàn tính mạng của ngư dân khi hành nghề đánh bắt xa bờ trên biển, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, chống chọi với bão lũ, phát triển kinh tế gia đình; đồng thời, tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

TIN: VĂN DÂN – BÍ THƯ ĐOÀN XÃ