HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶC, HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DỊCH CÔNG MỨC ĐỘ 3, MỨC ĐỘ 4.

Chiều ngày 17/6/2022, Ủy ban nhân dân xã Hoài Hải tổ chức hội nghị triển khai thực hiện dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 và triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, trên địa bàn xã.

Về dự hội có Đ/c Huỳnh Có - BT. Đảng ủy; Đ/c Phạm Vi Ai - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Trần Minh Lâm – Chủ tịch UBND xã; đại biểu lãnh đạo HĐND, UBND xã; đại biểu các ngành, đoàn thể; cán bộ công chức, đại biểu lãnh đạo các Trường học, Các đồng chí Trưởng thôn, các đồng chí là thành viên Tổ công nghệ cộng đồng thôn và 150 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

(Phát biểu chỉ đạo hội nghị của đ/c Huỳnh Có-Bí thư Đảng ủy)

Qua một buổi triển khai thực hiện sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, trên địa bàn xã.

(Phát biểu khai mạc hội nghị của đ/c Trần Minh Lâm-Chủ tịch UBND xã)

Hội nghị đã Thông qua Kế hoạch thực hiện sử dụng dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4. Kế hoạch thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia.Quyết định thành lập Tổ công nghệ cộng đồng. Ký kết giao ước phối hợp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4.

(Đ/c Trần Minh Lâm, Chủ tịch UBND xã trao Quyết định thành lập Tổ công nghệ cộng đồng)

( Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND chứng kiến việc tổ chức ký kết giao ước giữa các bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả, Công an và Đoàn thanh niên)

Sau hội nghị này, Chủ tịch UBND xã giao Thủ trưởng đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn xã, Trưởng thôn 5 thôn quán triệt thực hiện nhiệm vụ bắt buộc trong công tác tuyên truyền, phổ biến dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4: 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, phải biết đăng ký và sử dụng dịch vụ công mức độ 3, 4 của tỉnh.

* Chỉ tiêu, tiến độ thực hiện

- Đợt 1, từ ngày triển khai kế hoạch đến ngày 31/6/2022:

+ 100% cán bộ, công chức, người lao động tại cơ quan hoàn thành việc đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh.

+ Phấn đấu hoàn thành ít nhất 30% người dân và doanh nghiệp trên địa bàn  biết cách đăng ký và sử dụng dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4.

• Đợt 2, từ 01/7/2022 – 30/11/2022: Phấn đấu hoàn thành ít nhất 50% người dân, 100% doanh nghiệp trên địa bàn biết cách đăng ký và sử dụng dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4.

Tin: Phan Đạo lập, Công chức Văn phòng-Thống kê