Đại hội đại biểu Hội Cựu Chiến Binh xã Hoài Hải khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội đại biểu Hội Cựu Chiến Binh xã Hoài Hải khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 28 tháng 3 năm 2022, Hội Cựu Chiến Binh xã Hoài Hải đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Về dự Đại hội có đồng chí Lê Văn Thông-Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã Hoài Nhơn; đ/c Huỳnh Có, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã; đ/c Phạm Vi Ai – Phó BT ĐU chủ tịch HĐND xã; đ/c Trần Minh Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND xã; đ/c Lê Thị Chung, Chủ tịch UBMTTQVN xã; các đồng chí đại biểu đại diện các ban, ngành, hội đoàn thể của xã, đại biểu đài truyền thanh xã đến dự và đưa tin Đại hội; đại biểu Ban giám hiệu các trường; các đ/c Bí thư, phó Bí thư chi bộ các thôn và 75 Đại biểu chính thức đại diện cho 134 hội viên CCB toàn xã.

(Đại biểu về dự đại hội đại biểu Hội CCB xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027)

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; truyền thống “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”; xây dựng Hội Cựu chiến binh xã Hoài Hải                                  vững mạnh toàn diện; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội.

Nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã Hoài Hải đã đoàn kết, thống nhất, phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự ở cơ sở. Hội thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết của Đảng và Hội cấp trên tới toàn thể hội viên; vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh và làm tốt công tác vận động, tập hợp cựu chiến binh tham gia vào hội. Hội CCB xã luôn đoàn kết, quyết tâm phấn đấu thực hiện đầy đủ, hiệu quả 7 nhiệm vụ chính trị của Hội và 5 nội dung thi đua để xứng đáng với phong trào “CCB gương mẫu”, xây dựng tổ chức Hội trên địa bàn xã luôn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Đảng, chính quyền và Hội cấp trên giao phó, thường xuyên củng cố kiện toàn đội ngũ cán bộ Hội, số lượng, chất lượng hội viên ngày càng tăng, hoạt động có nề nếp và đi vào chiều sâu, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Công tác tổ chức, cán bộ của Hội thường xuyên được củng cố và phát triển cả về số lượng và chất lượng. Tổng số BCH 7 đ/c với 05 Chi hội thôn, tổng số hội viên hiện nay là 134HV. Phát triển hội viên mới hàng năm đạt chỉ tiêu; trong nhiệm kỳ phát triển 12 hội viên mới.

Việc xây dựng quỹ “Tình đồng đội” của Hội có nhiều tiến bộ, đến nay nguồn vốn quỹ có trên 271 triệu đồng, bình quân 2.022.000đ/HV; So với đầu nhiệm kỳ tăng 1.000.000 đ/HV, (đạt 180% so chỉ tiêu Nghị quyết đề ra)

Vận động cán bộ, hội viên đóng góp ủng hộ quỹ Vacxin phòng chống dịch Covid – 19 với số tiền 4.650.000 đồng, phát huy tinh thần tương thân tương ái, bằng tình cảm và trách nhiệm của mình đã huy động đóng góp về Thị hội 1,5 triệu đồng để mua nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân gặp khó khăn bởi đại dịch Covid -19 trên địa bàn thị xã; đóng góp 1,5 triệu đồng cho chương trình 1 triệu phần quà do Trung ương Hội phát động, ngoài ra Hội còn vận động đóng góp giúp đỡ cho 06 hội viên bị bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 3 triệu đồng, tặng quà 50 suất hội viên CCB khó khăn do dịch bệnh với số tiền 10 triệu đồng. ộihội

Tổ chức thăm hỏi động viên hội viên ốm đau, hoạn nạn cho 35 trường hợp với số tiền 7,5 triệu đồng. Tổ chức lễ tang và phủ Quân kỳ khi hội viên từ trần theo đúng quy định của Hội.

Tỷ lệ hộ nghèo trong Hội hàng năm đều giảm, từ 10/145 hộ nghèo đầu nhiệm kỳ năm 2017, chiếm tỷ lệ 6,8% , đến năm 2020 đã xóa hết hộ nghèo. Hiện nay có 02 hộ hội viên CCB nghèo theo tiêu chí mới giai đoạn 2021-2026.

(Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và các nhà tài trợ tặng quà cho hội viên gặp khó khăn)

Đời sống gia đình hội viên những năm qua được nâng lên so với mức sống ở khu dân cư. Tỷ lệ hộ khá, giàu năm sau cao hơn năm trước. Đầu nhiệm kỳ V tỷ lệ hộ giàu và khá có 78 hộ/ 145, chiếm 53,7%  đến cuối nhiệm kỳ tăng lên 97 hộ/134, chiếm tỷ lệ 72,3% (đạt chỉ tiêu đề ra).

Vận động, giáo dục chủ tàu thuyền và ngư dân; nhất là hội viên CCB khi đánh bắt xa bờ không xâm phạm lãnh hải nước ngoài, tham gia bảo vệ lãnh hải Quốc gia, chấp hành quy định khai thác để xóa bỏ thẻ vàng, không để rút thẻ đỏ của Ủy ban Châu âu (EC), tránh khai thác thủy hải sản bất hợp pháp (IUU)…

(Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến Binh xã Hoài Hải, khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027)

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu ra BCH Hội CCB xã lần thứ VI gồm 07 đồng chí, đảm bảo về cơ cấu, tiêu chuẩn, có phẩm chất, đạo đức và năng lực gánh vác trọng trách của Hội trong thời gian tới, thể hiện được tính đổi mới theo đúng tinh thần Chỉ thị của tỉnh ủy, công văn chỉ đạo của Thị ủy và Hướng dẫn của Hội CCB tỉnh Bình Định, Hội CCB thị xã Hoài Nhơn và của Đảng ủy xã. Đại hội mong muốn và tin tưởng rằng các đồng chí sẽ nỗ lực đem hết sức mình, đoàn kết, đồng tâm, hợp lực, giữ gìn và nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, bảo vệ quan điểm, lập trường, đường lối của Đảng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn và năng lực công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Hội đã giao phó. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB thị xã lần thứ VII gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Thành công của đại hội hôm nay, trước hết là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của BTV Hội CCB thị xã Hoài Nhơn, BTV Đảng ủy xã, sự giúp đỡ thường xuyên của chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể; nhất là sự đóng góp trí tuệ đầy trách nhiệm của các thế hệ đi trước.

(Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Đại hội thành công)

Đại hội kêu gọi toàn thể Hội viên luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống, luôn trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết lần thứ V của Đảng bộ xã, Nghị quyết của Đảng, của Hội các cấp đã đề ra.

Thực hiện: Phan Đạo Lập, Văn phòng  UBND xã