BCH ĐOÀN XÃ HOÀI HẢI PHỐI HỢP THỊ ĐOÀN HOÀI NHƠN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN

Ngày 27/3/2022, tại trường Tiểu học Hoài Hải, BCH đoàn xã Hoài Hải phối hợp với Thị đoàn Hoài Nhơn tổ chức Lễ phát động Tháng thanh niên năm 2022 với các hoạt động: Trao khu vui chơi trẻ em, tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi mỗi suất trị giá 500.000, tặng 30 chai sát khuẩn cho trường Tiểu học Hoài Hải và ra quân “Hãy làm sạch biển” năm 2022.

Về dự và động viên chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Diễm – Chuyên viên Ban Dân vận Thị ủy, đồng chí Huỳnh Thị Bích Trang - Bí thư Thị đoàn, đồng chí Trần Minh Đức – Phó CT UBND xã, thầy Thái Thanh Xuân – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoài Hải cùng các đồng chí đoàn viên thanh niên xã Hoài Hải.

Huỳnh Thị Bích Trang - Bí thư thị đoàn trao Khu vui chơi cho thiêu nhi

Công trình được xây dựng và lắp đặt tại Trường Tiểu học Hoài Hải gồm các trò chơi như: bập bênh, xích đu, Cầu thăng bằng ...với mong muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em để các em có địa điểm vui chơi, giải trí ngay tại địa phương sau mỗi giờ lên lớp. Công trình khu vui chơi cho trẻ em 100% vốn từ nguồn xã hội hoá tại địa phương, với tổng kinh phí xây dựng là 12.000.000 đồng. Đây là công trình thanh niên nhằm chào mừng thành công Đại Hội đoàn xã Hoài Hải lần thứ VIII tiến tới Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên; tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến góp phần thực hiện thắng lợi công tác đoàn kết, tập hợp thanh, thiếu niên ở địa phương, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong việc đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Thị đoàn tặng học bổng và nước sát khuẩn tại trường Tiêu học Hoài Hải

Khu vui chơi dành cho thiếu nhi, trẻ em là một trong những sân chơi thiết thực, giúp các em thiếu nhi có một khoảng không gian vui chơi an toàn, lành mạnh, đặc biệt là trong dịp hè sắp tới.

Các em thiếu nhi phấn khởi, vui mừng được vui chơi, giải trí ngay tại

Trường Tiểu Học Hoài Hải

Sau lễ phát động ĐVTN ra quân Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2022  bảo vệ môi trường, cắm 02 bảng Pano “Cấm đổ rác” tại thôn Kim Giao Trung và Kim Giao Bắc.

Một số hình ảnh ra quân “ Hãy làm sạch biển” năm 2022

Nhằm phát huy có hiệu quả vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong việc tham gia bảo vệ môi trường, cùng nhau hành động vì một bãi biển xanh, sạch; tích cực vận động quần chúng nhân dân bảo vệ chủ quyền an ninh biển, đảo, tham gia bảo vệ môi trường biển; cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường thông qua các hoạt động thiết thực làm sạch bờ biển. Thông qua các hoạt động thiết thực của chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và “Ngày chủ nhật xanh”, tham gia phòng chống rác thải nhựa cũng góp phần giáo dục và từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm, xây dựng lối sống đẹp, văn minh và thể hiện tính xung kích của đoàn viên thanh niên vì cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, tích cực xây dựng địa phương ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp./.

Bài viết: Nguyễn Văn Dân – Bí thư đoàn xã